Vệ Sinh Laptop

Sau một thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ đóng lại, ngăn cản thoát nhiệt, cốt quạt mòn, quạt quay chậm, keo giải nhiệt CPU, chip VGA, cầu bắc … sau một thời gian sử dụng bị khô, dẫn nhiệt kém cũng làm nóng máy, tắt máy.

ve sinh laptop lay lien

Laptop quá nóng thường xuyên sẽ làm hỏng chipset, Mainboard. Chính vì vậy chúng ta phải theo dõi nhiệt độ của laptop có cao bất thường hay không? Nếu nhiệt độ laptop cao chúng ta nên Vệ Sinh Laptop.

ve sinh laptop binh thanh

Triệu chứng:

Sau một thời gian sử dụng nóng hơi bất thường, laptop bắt đầu chạy chạy chậm, treo hoặc tắt sau khi nó đã được bật lên trong một thời gian, thường từ 10-15 phút hoặc nhiều hơn. Nếu bạn mở máy lại một lần nữa, trường hợp trên lặp lại tương tự chỉ trong vài phút .

ve sinh laptop

Giải quyết sự cố:

Hầu hết các laptop quá nóng vì lượng gió thoát khí bị chặn hoặc từ việc đặt laptop trên một bề mặt mềm hoặc bụi.. Trong trường hợp này bạn sẽ cần phải để nguội trước khi mở máy trở lại (có thể mất đến 20-30 phút). Nếu bạn nghi ngờ rằng bụi chặn quạt tản nhiệt, giải pháp tạm thời bạn cố gắng Vệ Sinh Laptop bằng cách vệ sinh các lỗ thoát khí trên bộ vỏ laptop, bàn phím.

Đôi khi laptop quá nóng gây ra bởi sự cố quạt giải nhiệt, ống dẫn nhiệt bị hư dẫn nhiệt không tốt. Trong trường hợp này nếu bạn am hiểu về tháo ráp laptop có thể tháo ra vệ sinh laptop, vô dầu  mỡ cốt quạt, xịt bụi hoặc thay thế để khắc phục sự cố.

Hotline Phòng Kỹ Thuật VGA
MR Thành: 0973 842 882


Giá: Đang Cập Nhật
Bảo Hành: Đang Cập Nhật

Bài Viết Liên Quan

giới thiệu